皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页快讯正文

竞彩预测:Karaoke ở TP.HCM: kiểm tra tới đâu vi phạm tới đó

admin2022-09-154tài xỉu kiếm tiền

竞彩预测www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。竞彩预测上足球分析专家数据更新最快。竞彩预测开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Lực lượng chức năng kiểm tra hộp trung tâm báo cháy - Ảnh: MINH HÒA

Đây là kết quả sơ bộ của đợt tổng kiểm tra trên địa bàn các quận, huyện và TP Thủ Đức từ ngày 15-8 dự kiến đến 15-9.

Nguy cơ chập điện rình rập

Ngày 11-9, đoàn kiểm tra liên ngành của quận 10 ghi nhận quán karaoke Bạn (hẻm 283 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10) và quán karaoke ICOOD trên đường Thành Thái (phường 12, quận 10) có nhiều vi phạm như cơi nới, chiếm dụng sân thượng, lắp đặt tấm alu, đặt bảng quảng cáo bít bùng phần mặt tiền từ lầu 1 đến sân thượng...

Theo trung tá Lê Minh Đức - đội trưởng đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an quận 10, hệ thống bảng quảng cáo phía trước các quán karaoke sử dụng nguồn nhiệt tải lớn nên rất dễ xảy ra chập điện. Điểm chung của các quán karaoke đa phần đều cải tạo, sửa chữa và trang trí nội thất sang trọng, bắt mắt nhưng với vật liệu dễ cháy. Nguy cơ chập điện luôn rình rập do các quán dùng thiết bị điện có công suất điện lớn cho hệ thống âm thanh, ánh sáng...

Thượng tá Lương Nguyễn Hoàng, phó trưởng Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM, cũng nêu thực trạng hệ thống âm thanh, ánh sáng, đèn chiếu... trong phòng karaoke hiện nay được bố trí không theo quy định tiêu chuẩn nào nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

Trước đó, ngày 7-9 đoàn công tác quận Gò Vấp kiểm tra quán karaoke Thanh Ruby trên đường Trần Quốc Tuấn (phường 1, quận Gò Vấp) và phát hiện quán có thiết kế kiểu nhà hộp, không có ban công. 

Đáng chú ý, quán không có cầu thang thoát hiểm, diện tích thang bộ không đạt yêu cầu tối thiểu, hệ thống báo cháy không hoạt động ở những tầng 4 và 5. Còn quán karaoke White Star (đường Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp) cũng thay đổi mục đích sử dụng từ nhà ở thành phòng hát karaoke, tháo dỡ một số cửa chống cháy không đúng theo bản vẽ được duyệt trước đó.

Nhiều vi phạm PCCC

,

哈希牛牛www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Trên địa bàn TP.HCM hiện có 414 quán karaoke, 15 quán bar, 2 vũ trường, 3 beer Club. Đến nay, các cơ quan chức năng đã kiểm tra 256 quán karaoke, phát hiện 125 hành vi vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt 91 cơ sở karaoke. Hầu hết các vi phạm liên quan lắp đặt bảng quảng cáo, lối thoát hiểm, thiết bị PCCC chưa đảm bảo an toàn...

Đáng chú ý có 2 quán chưa được duyệt nghiệm thu PCCC nhưng đã hoạt động.

"Nhiều quán karaoke lắp đặt bảng quảng cáo che kín mặt tiền, ban công của quán, lối thoát hiểm bị hạn chế. Khi cháy, lực lượng cảnh sát PCCC không thể tiếp cận, phải đục tường, phá khung bảng quảng cáo mới phun nước được vào trong, gây cản trở quá trình chữa cháy, cứu nạn...", thượng tá Lương Nguyễn Hoàng lý giải.

Theo kiến trúc sư Huỳnh Xuân Thụ, việc cải tạo và cơi nới quán karaoke dẫn đến rất nhiều hiểm họa bởi nó là công trình công cộng, có công năng hoàn toàn khác xa với công trình nhà ở. Thang thoát hiểm của quán karaoke phải đạt nhiều tiêu chuẩn phù hợp quy mô công trình công cộng như nhiều người đi, chiều rộng thang, tiêu chuẩn chống cháy, thời gian chịu lửa của thang, thang khép kín hay không, có điều áp hay không..., trong khi thang nhà ở thì chỉ đáp ứng số người đi ít.

Nhiều cách ngăn chạm chập điện

Theo ông Bùi Trung Kiên - phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM, ngành điện chỉ đảm bảo an toàn cấp điện đến công tơ, còn hệ thống điện phía sau công tơ thì ngành điện không có chức năng kiểm tra, xử lý. Để đảm bảo an toàn, ông Kiên khuyến cáo người dân lựa chọn các thiết bị điện đảm bảo chất lượng, có nhãn hiệu của nhà sản xuất, việc đấu nối phải đảm bảo kỹ thuật.

Đồng thời nên lắp cầu chì ở trước các ổ cắm điện theo các khu vực (tầng, phòng trọ) để ngắt dòng điện khi có chạm chập, ngăn ngừa hỏa hoạn do điện hoặc lắp CB chống giật chất lượng cao cho toàn bộ ngôi nhà. Thường xuyên kiểm tra các thiết bị và dây dẫn điện trong gia đình, nếu có dấu hiệu hư hỏng phải kịp thời sửa chữa, thay thế.

Đặc biệt lưu ý khi trời mưa gây ngập nước cần phải ngắt ngay nguồn điện trong gia đình và nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện lắp đặt ngoài trời như các bảng hiệu, bảng quảng cáo.

LÊ PHAN

网友评论